Bàn Tay Phù Thủy Của Nghệ Nhân Eddie Putera Noordin

07/06/2018 Đăng bởi: Như Ý
Bàn Tay Phù Thủy Của Nghệ Nhân Eddie Putera Noordin

Bàn Tay Phù Thủy Của Nghệ Nhân Eddie Putera Noordin

Eddie Putera Noordin, 51 tuổi, tốt nghiệp Cử nhân Kiến trúc của Đại học London đã tái hiện một phần cuộc sống hàng ngày thông qua các tác phẩm mô hình thu nhỏ.

Ông cho rằng nghệ thuật như một nguồn thực phẩm của con người. Chính vì vậy nên không ngạc nhiên khi các tác phẩm mô hình miniature của ông được xây dựng gần giống như thực tế, từ một làng mạc hoang sơ cho đến một thành phố hiện đại và tấp nập.

Một mô hình miniature được tạo nên bởi Eddie Putera

Eddie chia sẻ rằng các mô hình tí hon bằng gỗ DIY đã thu hút ông từ khi còn rất nhỏ. Với ông, việc được tái hiện lại các câu chuyện hàng ngày trong cuộc sống của người dân Malay, các công trình di tích lịch sử mang tính biểu tượng của Malaysia để thể hiện sự giàu có và đa dạng của đất nước là một thú vui rất thú vị và tự hào.Tùy thuộc vào kích thước của mô hình thu nhỏ này mà ông mất từ hai đến bốn tháng để hoàn thành.

Ông cho biết mô hình phong cảnh thiên nhiên tí hon nhất ông từng thực hiện là khoảng 10cm.

Các mô hình thu nhỏ DIY của Eddie Putera đang thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng miniature, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản ông đến với sự nghiệp nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của mình. Hiện nay ông đang là đại sứ sản phẩm Sony.

Ông cho biết một trong những thành tựu đáng tự hào của mình chính là đại diện cho Malaysia tại Liên hoan Hội Chợ Hàng Thủ Công Quốc Tế Kuala Lumpur 2017.

Trong thời gian này ông đang tập trung vào việc khuyến khích những người trẻ tuổi đến với nghệ thuật mô hình miniature. Đó là lý do tại sao ông thành lập nhóm facebook  Diorama và Miniature Malaysia để phát triển kỹ năng cho giới trẻ.

Nguồn: hmetro

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 0896433615
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: